Nhóm bảy câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ

Trong khi quan hệ Việt – Hoa Kỳ đang càng ngày được cải thiện, phát triển và đoàn kết hơn, các nhu cầu về việc làm, giáo dục, du lịch,… của người Việt Nam sang Mỹ ngày càng nhiều hơn. Để có thể đến Hoa Kỳ dù ngắn hạn hay dài hạn thì mọi người đều phải thực hiện các thủ tục để được cấp visa xuất nhập cảnh Mỹ. Chắc hẳn ai có ý muốn xin thị thực du học Mỹ đều tìm hiểu và biết được tầm quan trọng. Vậy cần phải chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành bài phỏng vấn tốt?

Nhóm câu hỏi thu thập thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là những câu hỏi thứ nhất vì sẽ giúp họ am hiểu được những thông tin cơ bản của bạn, định hướng cho những câu hỏi phía sau. Bên cạnh đó cũng tạo cho ứng viên cảm giác thoải mái, ít áp lực hơn.

Ở nhóm các câu hỏi này thường dễ trả lời và không khiến mọi người phải áp lực quá nhiều. Hãy trả lời thật bình tĩnh, tự tin và thoải mái để tạo nhiều nét ấn tượng ban đầu tốt.

Nhóm câu hỏi khai thác thông tin gia đình

Sau khi hỏi về bản thân, các bạn thường được hỏi về các thông tin các thành viên trong gia đình. Đây tiếp tục là những câu hỏi để kết nối và tạo cho các bạn cảm giác thoải mái. Thông thường, các câu hỏi chủ yếu về số lượng thành viên trong gia đình, tên, tuổi từng người, gia đình mọi người từng có ai đến Hoa Kỳ chưa,…

Hỏi về kết quả học tập ở Việt Nam

Kết quả học tập thể hiện qua học bạ là một phần không thể thiếu của hồ sơ du học. Kết quả học tập không chỉ là một thủ tục mà nó còn giúp giám khảo đánh giá năng lực của các bạn khi đến Mỹ du học, hiểu được những môn lợi thế của bạn khi còn ngồi ghế THPT.

Những câu hỏi Cô gái vừa thoát khỏi tay tử thần bởi bão tuyết Nepal liền dành ngay học bổng toàn phần du học Mỹ về dự định tương lai cho kế hoạch du học của bạn

Đây là nhóm câu hỏi quan trọng. Người phỏng vấn sẽ rất muốn biết các bạn muốn đạt được những gì khi đến quốc gia của họ, bạn sẽ làm gì để thực hiện nó. Nguyên nhân các bạn lựa chọn Hoa Kỳ mà không phải là một nơi nào khác, tại sao bạn lại chọn ngành du học này….

Nhóm câu hỏi để kiểm chứng khả năng tài chính của gia đình có đủ khả năng chi trả cho quá trình du học

Để được đồng ý du học Mỹ các bạn phải trải qua một quá trình chứng minh Du Học Mỹ Nên Chọn Ngành Gì Để Cơ Hội Ở Lại Định Cư Cao tài chính. Đối với du học Mỹ, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và được ưu tiên. Tài chính là điều bạn nên cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ trước khi lựa chọn.

Hỏi về kế hoạch tương lai sau khi kết thúc chương trình du học tại Mỹ

Những người phỏng vấn sẽ hỏi mọi người về hoài bão của mọi người sau khi học xong, những hoạch định trong tương lai xa mà mọi người đã định sẵn. Liệu bạn sẽ tiếp tục ở lại Mỹ hay về quê hương cống hiến, những điều gì là yếu tố tác động đến lựa chọn của mọi người.

Nhóm câu hỏi thử độ nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến

Sự nhanh nhẹn trong giao tiếp và khả năng ứng biến là hai yếu tố góp phần mạnh mẽ đến thành công của bài phỏng vấn. Chính vì vậy mọi người cần cố gắng nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến trước khi chính thức phỏng vấn.

Bài viết được đúc kết từ những bạn từng đi phỏng vấn chia sẻ về những câu hỏi được hỏi đến khi phỏng vấn xin thị thực du học Mỹ. Hãy vận dụng hết nguồn nhân lực xung quanh và chắc chắn các bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: